Tổng kết mô hình trồng khảo nghiệm giống củ cải F1 - VQ001 gắn với bao tiêu sản phẩm

23/09/2021 03:57 219 lượt xem

Vừa qua, UBND huyện Xín Mần tổ chức Tổng kết mô hình trồng khảo nghiệm giống củ cải F1- VQ001 gắn với bao tiêu sản phẩm tại xã Xín Mần. Tham dự buổi tổng kết có Thường trực UBND huyện, lãnh đạo Công ty TNHH Việt Nam Misaki; lãnh đạo các đơn vị khối NLN huyện; đại diện Đảng ủy, UBND; các ngành đoàn thể của xã Xín Mần và các hộ dân tham gia thực hiện mô hình.

Mô hình trồng khảo nghiệm giống củ cải F1 - VQ001  được UBND huyện Xín Mần phối hợp với Công ty TNHH Việt Nam Misaki triển khai thực hiện trồng thử nghiệm tại thôn Xín Mần, xã Xín Mần với tổng diện tích là 2ha và 11 hộ tham gia thực hiện. Tham gia mô hình, các hộ dân được Công ty TNHH Việt Nam Misaki hỗ trợ kỹ thuật, vật tự phân bón và bao tiêu sản phẩm. Đến nay, qua 2 tháng gieo trồng, chăm sóc giống củ cải F1 - VQ001 với năng suất đạt 43 tấn/ha. Toàn bộ, sản phẩm, Công ty TNHH Việt Nam Misaki thu mua tươi với giá 2.000 đồng/kg tương đương với thu nhập trên 85 triệu đồng/ha.

Các hộ tham gia mô hình đang thu hoạch

Phát biểu tại buổi tổng kết mô hình, ông Ngô Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện Xín Mần đã đánh giá cao về kết quả mà mô hình khảo nghiệm đem lại vì đây là cây trồng ngẵn ngày, dễ trồng, dễ chăm sóc, phù hợp với điều kiện canh tác, thổ nhưỡng của địa phương, đặc biệt cho thu nhập cao cho người dân. Đồng thời, khẳng định mô hình là sự liên kết chặt chẽ, hiệu quả giữa nhà nước - doanh nghiệp - người dân trong việc phát triển kinh tế nông hộ tại địa phương. Phó Chủ tịch UBND huyện Xín Mần cảm ơn sự giúp đỡ của Công ty TNHH Việt Nam Misaki trong suốt quá trình phối hợp, tổ chức thực hiện, mong muốn trong thời gian tới phía Công ty TNHH Việt Nam Misaki tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, nhân rộng diện tích gieo trồng giống củ cải F1- VQ001 trên địa bàn huyện  trong vụ Đông năm 2021 và những năm tiếp theo để đảm bảo tăng thu nhập cho bà con nhân dân trên địa bàn huyện Xín Mần.

Hoàng Cảnh (Trạm Khuyến nông Xín Mần)