Thứ năm, Ngày 2 Tháng 4 Năm 2020

Trồng trọt - BVTV

21/12/2018 09:23

Tối 19/2/2018, tại Trung tâm Triển lãm Xúc tiến Thương mại (Số 489. Đường Hoàng Quốc Việt, Quận Cầy Giấy, Thành phố Hà Nội), Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp&PTNT phối hợp với UBND các tỉnh Hà Giang, Bắc Kạn tổ chức Khai mạc Hội chợ Nông đặc sản vùng miền và Tuần lễ cam Sành Hà Giang, quýt Bắc Kạn năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến -Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu khai mạc Hội chợ

Tham dự lễ Khai mạc có đồng chí Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp &PTNT; lãnh đạo Hội Nông dân Việt Nam; đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các sở, ngành tỉnh Bắc Kạn. Về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố.

Hội chợ diễn ra từ 19/12 – 25/12 với quy mô trên 200 gian hàng của nhiều tỉnh, thành phố và doanh nghiệp, hộ sản xuất, trong cả nước với hàng nghìn loại mặt hàng nông, lâm, thủy sản đặc sản của vùng miền. Tham gia hội chợ, tỉnh Hà Giang có 12 gian hàng của các huyện, các HTX, hộ sản xuất; chủ yếu trưng bày các sản phẩm nông sản đặc trưng của tỉnh như: Cam Sành, mật ong Bạc Hà, chè Shan tuyết, dược liệu, …. Các mặt hàng trưng bày, giới thiệu, bán tại Hội chợ đều đã được chứng nhận vệ sinh ATTP, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, hữu cơ.

Phát biểu Khai mạc Hội chợ, đồng chí Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp &PTNTkhẳng định: Năm 2018, ngành nông nghiệp cả nước đã vượt qua khó khăn, đạt nhiều kết quả quan trọng; thị trường nông sản ổn định, giá trị xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt 40 tỷ USD. Do đó, việc phát triển thị trường tiêu thụ nông sản phẩm được xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để thúc đẩy nông nghiệp phát triển bền vững, Vì vây, Bộ Nông nghiệp&PTNT, UBND các tỉnh Hà Giang, Bắc Kạn triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại để mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản có ý nghĩa quan trọng và rất cần thiết. Tại Hội chợ lần này, sản phẩm cam Sành Hà Giang và quýt Bắc Kạn có cơ hội để được quảng bá, giới  thiệu sản phẩm, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng quan hệ hợp tác, xúc tiến thương mại và thu hút đầu tư.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội chợ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến nhấn mạnh: Những năm qua, tỉnh Hà Giang luôn quan tâm, đầu tư phát triển, nâng cao chất lượng cam Sành. Cam Sành trở thành cây quan trọng của địa phương, với diện tích trên 9.000 ha, sản lượng trung bình hàng năm đạt trên 60.000 tấn. Bên cạnh cam Sành, Hà Giang hiện đang phát triển mạnh mẽ sản phẩm mật ong Bạc Hà,Chè Shan tuyết. Do đó, Hội chợ lần này là dịp để tỉnh Hà Giang quảng bá, giới thiệu sản phẩm cam Sành và các sản phẩm đặc hữu đến người tiêu dùng, đồng thời tạo cơ hội cho các đơn vị, doanh nghiệp, người sản xuất gặp gỡ, giao lưu, kết nối, tìm kiếm đối tác, thúc đẩy việc tiêu thụ sản phẩm cam Sành Hà Giang; tăng cường mối liên kết vùng trong công tác xúc tiến thương mại giữa tỉnh Hà Giang với các địa phương.

Nguyễn Văn Tú (TTKN)