Thứ bảy, Ngày 29 Tháng 3 Năm 2020

Thủy lợi - PCLB

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến kiểm tra thiệt hại báo số 3 tại xã Tát Ngà huyện Mèo Vạc

01/02/2015 23:29

Ngay sau khi nhận được thông tin về tình hình thiệt hại do hoàn lưu bão số 3 gây ra trên địa bàn huyện Mèo Vạc. Chiều ngày 17/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đã đi kiểm tra thực tế mức độ thiệt hại cũng như công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Tát Ngà huyện Mèo Vạc. Cùng đi có đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT cùng lãnh đạo huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến kiểm tra thực tế tại thôn Tát Ngà xã Tát Ngà huyện Mèo Vạc.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, đêm 16 rạng sáng ngày 17/9, trên địa bàn xã Tát Ngà của huyện Mèo Vạc đã có mưa vừa, mưa to, gió cấp 3 – 4, giật cấp 5; lượng mưa ước tính đạt từ từ 40 đến 50mm. Mưa to kèm theo giông lốc đã làm cho 180 ngôi nhà trên địa bàn của xã bị thiệt hại; trong đó có 1 nhà bị sập, 8 nhà bị tốc mái hoàn toàn. 1 dãy nhà lớp học 8 gian của trường tiểu học bị tốc mái. Ngoài ra thiên tai còn gây thiệt hại 92 ha lúa và 28 ha ngô của xã. Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban chỉ huy PCLB và TKCN huyện Mèo Vạc đã trực tiếp đến kiểm tra và đôn đốc nhân dân tập trung khắc phục đồng thời thăm hỏi động viên các gia đình bị thiệt hại do bão. Thực hiện phương châm 4 tại chỗ huyện Mèo Vạc đã  huy động lực lượng công an từ huyện vào hỗ trợ nhân dân ổn định cuộc sống đồng thời di dời đồ đạc sang các nhà lân cận. Trước mắt huyện Mèo Vạc đã hỗ trợ tấm bạt che mưa để nhân dân tạm thời ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại buổi đi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến chia sẻ với những khó khăn của các hộ gia đình gặp phải do thiên tai. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn từng hộ gia đình cần đoàn kết tập trung sức lực khắc phục hậu quả thiên tai, nhanh chóng ổn định cuộc sống. Đánh giá cao các bước triển khai khắc phục hậu quả thiên tai của xã Tát Ngà và Ban chỉ huy PCLB và tìm kiếm cứu nạn huyện Mèo Vạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị xã cần tiếp tục huy động tối đa nguồn lực cả về vật chất và nhân lực để hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại. Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết hỗ trợ nhau trong cộng đồng dân cư. Bên cạnh đó công tác tổng hợp, báo cáo tình hình thiệt hại do thiên tai cũng cần được xã tiến hành chính xác và kịp thời. Theo dự báo do ảnh hưởng của hoàn lưu bão các khu vực trong tỉnh sẽ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông do vậy Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến yêu cầu Ban chỉ huy PCLB và TKCN huyện Mèo Vạc cần tiếp tục thông báo, cảnh báo cho nhân dân và các cơ quan đơn vị trên địa bàn nâng cao cảnh giác, chủ động đề phòng khi có mưa lớn, gió lốc. Tiếp tục tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ để nắm bắt diễn biến của thời tiết và xử lý thông tin kịp thời.

Nguồn tin: hagiang.gov.vn