Thứ ba, Ngày 18 Tháng 2 Năm 2020

Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản

Hội nghị trực tuyến tổng kết đợt cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp và triển khai kế hoạch năm 2016

04/03/2016 08:48

Ngày 3/3/2016, Bộ Nông nghiệp - PTNT tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết đợt cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp và triển khai kế hoạch năm 2016. Tại thành phố Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp - PTNT Cao Đức Phát chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đại diện một số Bộ, ngành liên quan và 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành trên cả nước.

Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Hà Giang

 9 tháng đầu năm 2015 và đợt cao điểm hành động năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp từ tháng 10.2015 đến tháng 2.2016, cả nước đã phát hiện 326/6166 mẫu rau, quả, trái cây nhiễm chất cấm, dư thuốc Bảo vệ thực vật vượt giới hạn cho phép; 397/5048 mẫu thủy sản, 106/5433 mẫu thịt và sản phẩm thịt chế biến vi phạm chỉ tiêu hóa chất, kháng sinh cấm và vượt giới hạn cho phép, 834/5433 mẫu thịt vi phạm chỉ tiêu vi sinh vật. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Bộ Nông nghiệp - PTNT, các tỉnh, thành phố đã bước đầu ngăn chặn hiệu quả, xử lý nghiêm các trường hợp lưu thông, buôn bán và sử dụng chất cấm Salbutamol, vàng O trong chăn nuôi. Tỷ lệ tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản phẩm thịt đã giảm 73%, ô nhiễm vi sinh trong thịt đã giảm 4% so với 9 tháng đầu năm 2015; hình thành một số điểm bán hàng nông thủy sản an toàn được kiểm soát theo chuỗi và được giám sát, xác nhận sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng; từng bước nâng cao được nhận thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh về an toàn thực phẩm; doanh nghiệp và người dân ủng hộ sự vào cuộc của các cơ quan chức năng Ngành nông nghiệp – PTNT.

Đối với tỉnh Hà Giang, sau hơn 4 tháng thực hiện đợt cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn đã chủ động cụ thể hóa, tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các kế hoạch triển khai và các văn bản điều hành; Chỉ đạo toàn ngành tập trung thực hiện nghiêm kế hoạch hành động đợt cao điểm đồng thời đôn đốc các ngành, cấp cùng vào cuộc quyết liệt, đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp lễ, tết Nguyên đán 2016. Công tác phối hợp giữa các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan liên quan được thực hiện thường xuyên, chặt chẽ, công tác có trọng tâm, trọng điểm, chất lượng hoạt động, thanh tra, kiểm tra được nâng lên. Do đó, trong đợt cao điểm toàn tỉnh không để phát sinh các sự, vụ mất an toàn thực phẩm đáng kể nào.

Theo Báo Hà Giang điện tử

Tin khác

Tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm (11/01/2016 10:44)

Năm 2015, sẽ có thêm 500ha chè được hỗ trợ áp dụng quy trình VietGAP (08/10/2015 13:51)

Tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và kiến thức kinh tế thị trường cho cán bộ khuyến nông (21/07/2015 11:25)

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến thăm và làm việc tại huyện Bắc Mê (02/02/2015 06:26)

Trực tuyến về công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và ATTP nông lâm thủy sản (02/02/2015 06:25)

Hà Giang kêu gọi đầu tư (13/06/2014 10:26)

Nông dân cần liên kết trong sản xuất (16/04/2014 16:48)

xem tiếp

Thăm dò ý kiến

Bạn đang tích lũy tài sản gì?
Bất động sản
Tài sản cố định
Tiền gửi ngân hàng
Tiền mặt
Vàng