Thứ bảy, Ngày 29 Tháng 3 Năm 2020

Thủy lợi - PCLB

Gửi Email In trang Lưu
BCĐ PCLB Trung ương họp trực tuyến ứng phó với ảnh hưởng của bão số 3 (Kaimaegi)

18/09/2014 16:47

Để chủ động đối phó với bão số 3 (Kaimaegi) dự kiến sẽ đi vào khu vực Bắc Bộ trong sáng và trưa ngày 16/9, chiều tối ngày 15/9, Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương đã tổ chức buổi họp trực tuyến với các tỉnh, thành phố cùng các Bộ, ban ngành nhằm tìm biện pháp để đối phó với cơn bão số 3. Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải chủ trì cuộc họp. Về phía đầu cầu tỉnh ta, tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành là thành viên Ban Chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến chủ trì cuộc họp phía đầu cầu tỉnh Hà Giang.


Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, cơn bão số 3 là một cơn bão mạnh và diễn biến phức tạp. Khoảng 13 giờ ngày 15/ 9, vị trí tâm bão số 3 đang ở vào khoảng 18,4 độ vĩ Bắc; 116,3 độ kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 480 km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, cấp 13 (tức là từ 118 đến 149 km một giờ), giật cấp 15, cấp 16. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25 – 30 km và còn có khả năng mạnh thêm.


Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố cho biết, ngay sau khi nhận được công văn khẩn từ Thủ tướng Chính phủ, các địa phương đã tổ chức kiểm soát chặt chẽ tàu thuyền hoạt động ở ven biển, vùng cửa sông. Ngoài ra, các địa phương đã hướng dẫn, sắp xếp neo đậu cho các tàu thuyền, di chuyển và có biện pháp đảm bảo an toàn cho các lồng bè khu nuôi trồng thủy, hải sản. Đồng thời, thực hiện cấm biển để bảo vệ an toàn tài sản cũng như tính mạng cho người dân.


Đối với tỉnh Hà Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đã báo cáo với Phó Thủ tướng và Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương, UBND tỉnh Hà Giang đã triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 3. Thành lập các đoàn công tác khẩn trương xuống cơ sở để cùng với các địa phương khẩn trương triển khai công tác di dời các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm, sạt lở để phòng chống sạt lở, lũ quét. Hướng dẫn nông dân khẩn trương thu hoạch nhanh gọn lúa mùa. Chỉ đạo các xã có hồ chứa cần rà soát trang thiết bị vật tư, phương tiện để chủ động khi có tình huống xảy ra; triển khai các phương án phòng chống lụt bão cho các địa phương có nguy cơ ngập úng cao…


Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: đây là một cơn bão mạnh, có tốc độ di chuyển rất chậm nhưng diễn biến phức tạp, lãnh đạo và nhân dân các địa phương cần đề phòng và chủ động đối phó. Yêu cầu các địa phương phải hoàn thành công tác sơ tán dân khỏi những vùng nguy hiểm cũng như tổ chức neo đậu tàu, thuyền trước 17h ngày 16/9; đồng thời không được chủ quan, thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 3 để kịp thời có các biện pháp ứng phó. Đề nghị UBND các tỉnh dừng các cuộc họp chưa cần thiết để tập trung công tác ứng phó với bão số 3; triển khai các phương án phòng chống lụt bão đảm bảo an toàn cho người và phương tiện; thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong phòng chống bão số 3.
 

Nguồn tin: hagiang.gov.vn

Tin khác

UBND tỉnh cấp bách triển khai phương án “4 tại chỗ” ứng phó với ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 (18/09/2014 15:21)

xem tiếp

Thăm dò ý kiến

Bạn đang tích lũy tài sản gì?
Bất động sản
Tài sản cố định
Tiền gửi ngân hàng
Tiền mặt
Vàng