Chăn nuôi - Thú y

(19/12/2019 09:37)

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Giang phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị Tổng kết mô hình “Chăn nuôi lợn sinh sản giống bản địa (Lợn Lũng Pù) theo hướng ATSH có giá trị kinh tế cao tại một số tỉnh miền núi phía Bắc” năm 2019 tại xã Cán Chu Phìn và xã Lũng Pù huyện Mèo Vạc (mỗi xã 1 hội nghị). Đây là mô hình thuộc Dự án khuyến nông Trung ương “Xây dựng mô hình chăn nuôi lợn sinh sản giống bản địa (Lợn Lũng Pù, Lợn Mán, Lợn Mường Khương, …) theo hướng an toàn sinh học có giá trị kinh tế cao tại một số tỉnh miền núi phía Bắc” giai đoạn 2018 - 2020. Tham dự Hội nghị có 60 đại biểu (30 đại biểu/1 hội nghị) gồm: Lãnh đạo, chủ nhiệm dự án, các phòng chuyên môn của Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Giang; Thường trực UBND, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trạm Chăn nuôi và Thú y, Trạm Khuyến nông huyện Mèo Vạc; lãnh đạo UBND, cán bộ nông nghiệp, thú y xã; trưởng thôn, các hộ tham gia mô hình và các hộ chăn nuôi lợn sinh sản ngoài mô hình trên địa bàn 2 xã Cán Chu Phìn và Lũng Pù huyện Mèo Vạc.

Kiểm tra, đánh giá Dự án khuyến nông Trung ương “Mô hình chăn nuôi lợn sinh sản giống bản địa (lợn Lũng Pù) theo hướng an toàn sinh học có giá trị kinh tế cao” trên địa bàn tỉnh Hà Giang năm 2019

(19/11/2019 14:04)

Từ ngày 13/11/2019 đến ngày 15/11/2019, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức đoàn công tác đi kiểm tra, đánh giá Dự án khuyến nông Trung ương “Mô hình chăn nuôi lợn sinh sản giống bản địa (lợn Lũng Pù) theo hướng an toàn sinh học có giá trị kinh tế cao” trên địa bàn tỉnh Hà Giang năm 2019. Tham gia đoàn kiểm tra, đánh giá có lãnh đạo và đại diện các đơn vị như: Cục Chăn nuôi; Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Giang; Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trạm Khuyên nông huyện Mèo Vạc; Thường trực UBND các xã và các hộ trực tiếp tham gia thực hiện mô hình.

Tập huấn ngoài mô hình “Chăn nuôi lợn sinh sản giống bản địa (Lợn Lũng Pù) theo hướng an toàn sinh học có giá trị kinh tế cao” năm 2019

(10/10/2019 14:45)

Từ ngày 04/10/2019 đến ngày 09/10/2019, tại huyện Mèo Vạc, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Giang phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Mèo Vạc tổ chức 02 lớp tập huấn ngoài mô hình “Chăn nuôi lợn sinh sản giống bản địa (Lợn Lũng Pù) theo hướng an toàn sinh học có giá trị kinh tế cao” năm 2019.

Nhân viên thú y cơ sở - lực lượng nòng cốt trong phòng, chống Dịch tả lợn châu Phi ở Bắc Mê

(13/06/2019 10:17)

Thời gian qua, khi dịch tả lợn châu Phi xuất hiện và ngày càng lan rộng; những cán bộ làm công tác thú y cơ sở trên địa bàn huyện Bắc Mê lại càng thêm tất bật. Đến thời điểm này, Bắc Mê là một trong 3 huyện vẫn nằm trong vùng an toàn với dịch bệnh trên đàn lợn. Có được kết quả trên, bên cạnh sự nỗ lực của chính quyền và người dân địa phương là sự góp sức không nhỏ của những người làm công tác thú y cơ sở.

Triển khai các giải pháp cấp bách dập tắt Dịch tả lợn châu Phi

(07/06/2019 10:52)

Chiều ngày 06/6/2019, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc để triển khai các giải pháp cấp bách dập tắt Dịch tả lợn châu Phi. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các đơn vị của tỉnh: Ban Tuyên giáo, Nông nghiệp và PTNT; Công an, Biên phòng, Công thương, Cục quản lý thị trường, Văn phòng Đoàn ĐBQH-HDND và UBND, các đơn vị liên quan của Sở Nông nghiệp và PTNT; Thường trực UBND các huyện Quản Bạ, Bắc Mê, Vị Xuyên, Bắc Quang, Quang Bình và thành phố Hà Giang…

<< >>