Thứ sáu, Ngày 21 Tháng 2 Năm 2020

Thủy sản

Phục hồi loài cá Mỵ đặc sản của Công viên đá

(09/10/2019 15:25)

Nhiều năm trước, chúng tôi từng được người dân sống hai bên hẻm vực Tu Sản (Mèo Vạc) kể chuyện về loài cá có cái tên rất đẹp là Mỵ sống ở dòng Nho Quế vắt vẻo, trong xanh. Người dân các xã ở Mèo Vạc bám bên 2 bờ Nho Quế trước đây cũng thường bắt được những chú cá Mỵ đặc sản về thưởng thức. Cá Mỵ trước có rất nhiều ở sông Nho Quế, thường có trọng lượng từ 1 đến vài kg, cá biệt có con nặng đến 6 - 7kg. Vào những ngày thời tiết đẹp, nước trong và chảy chậm, người dân có thể bắt gặp những đàn cá Mỵ hàng chục con lượn lờ giữa làn nước.

Hội thảo Kế hoạch đầu tư Chiến lược phát triển chuỗi giá trị cá Đặc sản tỉnh Hà Giang

(12/09/2018 08:19)

Ngày 11/9/2018, Sở Nông nghiệp &PTNT tỉnh tổ chức Hội thảo Kế hoạch đầu tư Chiến lược phát triển chuỗi giá trị cá Đặc sản tỉnh Hà Giang. Đồng chí Đỗ Tấn Sơn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp &PTNT tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội thảo còn có lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan; Ban thực thi CPRP (Chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa); Trung tâm Thủy sản; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố.

Trung tâm Thủy sản Hà Giang: Chuyển giao kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá Bỗng cho HTX Trí Thanh

(25/05/2017 07:48)

Cá Bỗng là loài cá bản địa quý hiểm và có giá trị kinh tế cao, ngoài tự nhiên cá Bỗng ngày càng khan hiếm và cần được bảo vệ. Do đó, trong những năm qua, Trung tâm Thủy sản đã nghiên cứu và thực hiện thành công kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá Bỗng. Thông qua việc thực hiện thành công kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá Bỗng đã mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, chủ động được nguồn giống tốt, nâng cao chuyên môn của cán bộ…

<< >>

Thăm dò ý kiến

Bạn đang tích lũy tài sản gì?
Bất động sản
Tài sản cố định
Tiền gửi ngân hàng
Tiền mặt
Vàng