Thi đua khen thưởng

Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng Khối thi đua các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vùng miền núi Bắc Bộ năm 2023

17/11/2023 13:48 93 lượt xem

Ngày 06/11/2023, tại tỉnh Lai Châu, Khối thi đua các Sở Nông nghiệp và PTNT vùng miền núi Bắc Bộ tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác thi đua, khen thưởng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Năm 2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lai Châu làm Khối trưởng Khối thi đua.

Tham dự Hội nghị có đại diện Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo Sở Nội Vụ tỉnh Lai Châu; lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác thi đua khen thưởng của 12 Sở Nông nghiệp và PTNT vùng miền núi Bắc Bộ.

Theo báo cáo tại Hội nghị: Năm 2023, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vùng miền núi Bắc Bộ mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các tỉnh; sự chỉ đạo sát sao của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng với sự quản lý, điều hành có hiệu quả của lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, các phong trào thi đua học tập, lao động và công tác của công chức, viên chức và người lao động trong toàn Khối đạt được kết quả đáng khích lệ; sản xuất nông, lâm nghiệp tiếp tục có sự phát triển, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh như: Tổng diện tích gieo trồng cây có hạt ước đạt 920.699 ha, ước đạt 103,11% kế hoạch; tổng sản lượng lương thực cây có hạt ước đạt hơn 4 triệu tấn, đạt 100,5% kế hoạch; tổng số đàn trâu, bò, lợn ước đạt gần 8 triệu con, đạt khoảng 101,44% kế hoạch; tổng diện tích rừng trồng mới trong năm ước đạt 61.438,1 ha, ước đạt 105,59% kế hoạch; độ che phủ rừng bình quân các tỉnh ước đạt 56,2%... Cùng với đó, công tác quản lý bảo vệ rừng được quan tâm, triển khai thực hiện kịp thời. Toàn Khối thực hiện công tác trồng rừng ước đạt 105,59% kế hoạch; diện tích rừng được bảo vệ ước đạt 97,64%; độ che phủ bình quân các tỉnh ước đạt 56,2%. Số vụ vi phạm Lâm luật năm 2023 có chiều hướng giảm so với năm trước. Công tác thủy lợi, phòng chống lụt bão được duy trì thực hiện tốt. Công tác bảo vệ thực vật, khuyến nông được triển khai thường xuyên, liên tục và kịp thời. Đối với Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2023, trong Khối thi đua đã có 85 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bằng 85,86% kế hoạch, trong đó có nhiều tỉnh có số xã đạt chuẩn nông thôn mới cao so với kế hoạch; đào tạo nghề cho lao động nông thôn ước đạt 102,3%.

Tại Hội nghị, các đơn vị trong Khối thi đua đã suy tôn 03 tỉnh có thành tích cao trong thực hiện phong trào thi đua đề nghị Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT tặng Cờ thi đua, gồm: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lai Châu, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sơn La; Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tuyên Quang. Đồng thời, đã tổ chức bầu Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lào Cai làm đơn vị Trưởng Khối, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lạng Sơn là đơn vị Phó Khối thi đua năm 2024.

Đồng chí Đặng Văn Châu - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lai Châu trao Cờ luân lưu Trưởng Khối thi đua vùng miền núi Bắc Bộ năm 2024 cho đồng chí Nguyễn Quang Vĩnh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai.

Phát biểu sau khi nhận Cờ đăng cai, đồng chí Nguyễn Quang Vĩnh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai đã cảm ơn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các đơn vị trong Khối đã tin tưởng lựa chọn tỉnh Lào Cai làm Khối trưởng Khối thi đua các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vùng miền núi Bắc Bộ năm 2024. Đồng chí khẳng định, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai sẽ chủ động chuẩn bị những điều kiện hoàn thành các nhiệm vụ của Khối thi đua các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vùng miền núi Bắc Bộ năm 2024. Đồng thời, phát động thi đua năm 2024 với chủ đề “Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh vùng miền núi Bắc Bộ thi đua đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng nông nghiệp, nông thôn đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”. Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh Ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Quang Vĩnh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai phát biểu sau khi nhận Cờ đăng cai

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Châu - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lai Châu mong muốn trong năm 2024, các đơn vị thuộc Khối thi đua sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế trong năm 2023, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tỉnh ủy, HĐND và UBND các tỉnh giao.

Nguyễn Thuỳ Linh (Phòng TTCB)