Phát động phong trào thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024

09/01/2024 14:46 93 lượt xem

Phát huy những thành tựu đạt được trong phong trào thi đua năm 2023 và tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh và của ngành Nông nghiệp và PTNT. Ngày 29/12/2023, Sở Nông nghiệp và PTNT đã phát động phong trào thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm được giao năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, linh hoạt trong thực các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2024 để góp phần xây dựng nền nông nghiệp, nông thôn đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”.

Ký kết giao ước thi đua giữa Ban Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT với lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở

Nội dung phong trào thi đua, tập trung chủ yếu vào việc thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức và vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 được giao, cụ thể như:

- (1) Giá trị sản phẩm trồng trọt thu hoạch bình quân/ha đất canh tác đạt 63 triệu đồng; (2) Tỷ trọng chăn nuôi trong ngành nông nghiệp đạt 33,5%; (3) Tỷ lệ che phủ rừng đạt 59,3%; (4) Tỷ lệ dân cư nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh 94,8%.

- Thi đua thực hiện nhiệm vụ xây dựng nền nông nghiệp, nông thôn đồng bộ, hiện đại gắn với mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh, tạo động lực thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh và bền vững; thi đua quản lý và sử dụng ngân sách tiết kiệm, hiệu quả; thi đua đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng nông nghiệp, nông thôn; thi đua lao động sáng tạo, hoàn thành đúng tiến độ hoặc vượt kế hoạch, đảm bảo chất lượng công trình, dự án, nhất là các dự án có sức ảnh hưởng lan tỏa trong toàn ngành về lĩnh vực nông, lâm, thủy sản, xây dựng nông thôn mới....đảm bảo tiến độ, chất lượng, an toàn vệ sinh và môi trường để tạo tiền đề, sức lan tỏa nhằm thúc đẩy phát triển kết cấu hạ tầng nông nghiệp, nông thôn nói riêng, góp phần phát triển kinh tế đất nước nói chung.

- Thi đua thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong nhiệm vụ lập, thẩm định, phê duyệt dự án, thiết kế, dự toán, quyết toán, quản lý, sử dụng kinh phí nhà nước; mua sắm, xây dựng, quản lý sử dụng tài nguyên nước, đảm bảo đúng mục đích, đối tượng, định mức, tiêu chuẩn, chế độ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành; quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên phục vụ phát triển kết cấu hạ tầng nông nghiệp, nông thôn gắn với bảo vệ môi trường; ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ.

- Thi đua triển khai có hiệu quả và nhân rộng các mô hình điển hình trong thực hiện Đề án cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, chuyển đổi số trong lĩnh vực Nông nghiệp và PTNT; đột phá về xây dựng kết cấu hạ tầng nông nghiệp, nông thôn đồng bộ, hiện đại, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; nông nghiệp đặc trưng hàng hoá chất lượng cao theo chuỗi giá trị; quản lý tốt tài nguyên thiên nhiên; bảo vệ môi trường,...

- Thi đua thực hiện đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách công vụ, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết các thủ tục hành chính, nhất là dịch vụ công trực tuyến. Xây dựng nền hành chính trong sạch vững mạnh, từng bước hiện đại, tiến bộ, chuyên nghiệp, dân chủ, công khai minh bạch. Đảm bảo 100% cơ quan, đơn vị sử dụng hiệu quả phần mềm Quản lý văn bản và điều hành VNPT ioffice, phấn đấu 98% văn bản phát hành đi của các cơ quan, đơn vị được ký số.

- Thi đua đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi, khai thác thụ tinh nhân tạo bò, lợn...Đổi mới công tác đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn, tập trung đào tạo cho lao động ở các vùng nguyên liệu có liên kết sản xuất với các doanh nghiệp, hợp tác xã. Thực hiện tốt việc quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất.

- Thi đua thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đề cao trách nhiệm nêu gương, tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của đảng viên, công chức, viên chức gắn với đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Thường xuyên tự tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao ý thức, đạo đức công vụ của công chức và đạo đức nghề nghiệp của viên chức; tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính; phòng, chống tham nhũng, xây dựng hình ảnh đội ngũ công chức viên chức và người lao động trong ngành nông nghiệp tận tuỵ, gương mẫu, chuyên nghiệp, kỷ cương, trách nhiệm, tận tình, thân thiện trong thực thi công vụ.

Để đảm bảo thực hiện thắng lợi chương trình phát động phong trào thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024, Ban Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành cụ thể hóa các nội dung thi đua thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ thi đua của từng đơn vị để tổ chức thực hiện hiệu quả. Đồng thời, kêu gọi toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành đoàn kết, sáng tạo và đổi mới, ra sức thi đua lập nhiều thành tích thiết thực phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ góp phần phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh năm 2024.

Thuỳ Linh (Phòng Tổ chức cán bộ)