Tập huấn nghiệp vụ rà soát, cắt giảm thủ tục hành chính

05/04/2024 09:03 37 lượt xem

Sáng 4.4, Cục Kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC), Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa TTHC. Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, đại diện cán bộ đầu mối kiểm soát TTHC các sở, ngành.

Tập huấn nghiệp vụ rà soát, cắt giảm thủ tục hành chính
Các đại biểu dự tập huấn tại điểm cầu tỉnh Hà Giang

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện Cục Kiểm soát TTHC giới thiệu Quy trình thực hiện rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa TTHC liên quan đến hoạt động kinh doanh. Theo đó, Quy trình thực hiện hoạt động này gồm 4 bước: Bước 1 thống kê quy định TTHC liên quan đến giấy phép; bước 2 rà soát, đánh giá TTHC; bước 3 tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ; bước 4 thực thi các phương án cắt giảm, đơn giản hóa TTHC.

Thông qua hội nghị giúp lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, cán bộ nghiệp vụ kiểm soát TTHC phản ánh, làm rõ các vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; nâng cao kỹ năng, phương pháp và nghiệp vụ; đồng thời, là dịp để cán bộ nghiệp vụ kiểm soát TTHC các sở, ngành của tỉnh trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm tốt để áp dụng vào thực tiễn công tác, góp phần đưa công tác kiểm soát TTHC của các cơ quan, đơn vị ngày càng hoàn thiện.

BBT (Theo Báo Hà Giang điện tử)