Trồng trọt - BVTV

Kỹ thuật chăm sóc cây Hồng không hạt ở thời kỳ kinh doanh

(03/12/2019 09:35)

Cây Hồng không hạt là một trong những cây ăn quả đặc sản có giá trị kinh tế cao và được trồng tập trung ở 2 huyện Yên Minh và Quản Bạ với diện tích trên 350ha. Quả hồng có kích thước nhỏ, thơm, có màu vàng mỡ gà, không có hạt, được nhiều người ưa thích. Nếu chăm sóc tốt cây có thể cho thu hoạch trên 20 năm. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các vườn hồng giảm năng suất, chưa tương xứng với tiềm năng của cây. Nguyên nhân là do trong thời kỳ kinh doanh và sau mỗi kỳ thu hoạch cây, việc chăm sóc, bổ sung các chất dinh dưỡng chưa kịp thời và bị sự tàn phá của các loài dịch hại… để giúp nâng cao năng suất, chất lượng quả cho cây hồng không hạt, chúng tôi giới thiệu.

Hướng dẫn cơ cấu giống và thời vụ gieo trồng năm 2020

(03/12/2019 09:32)

Ngày 18/11/2019, Sở Nông nghiệp ban hành văn bản số 1529/SNN-TTBVTV về Hướng dẫn cơ cấu giống và thời vụ gieo trồng năm 2020 gửi UBND và Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, Phòng Kinh tế thành phố. Để UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các Phòng ban chuyên môn hướng dẫn cụ thể và phù hợp với từng tiểu vùng khí hậu triển khai tới cơ sở thực hiện, chúng tôi xin giới thiệu Hướng dẫn cơ cấu giống và thời vụ gieo trồng năm 2020, cụ thể như sau:

Hội nghị Tổng kết mô hình thuộc Dự án Khuyến nông Trung ương “Xây dựng mô hình liên kết sản xuất, bảo quản, chế biến và tiêu thụ dược liệu tại khu vực miền núi phía Bắc” năm 2019

(29/11/2019 13:42)

Ngày 27/11/2019, tại thị trấn Phố Bảng, huyện Đồng Văn, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Giang, phối hợp với UBND thị trấn Phố Bảng và UBND xã Phố Cáo tổ chức Hội nghị Tổng kết mô hình thuộc Dự án Khuyến nông Trung ương năm 2019 “Xây dựng mô hình liên kết sản xuất, bảo quản, chế biến và tiêu thụ dược liệu tại khu vực miền núi phía Bắc”. Tham dự Hội nghị có 70 đại biểu gồm: Lãnh đạo, đại diện Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Lào Cai; Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Giang; Trung tâm Giống cây trồng và Vật nuôi Phố Bảng; Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trạm Khuyến nông huyện Đồng Văn; lãnh đạo UBND, cán bộ nông nghiệp phụ trách công tác khuyến nông, bí thư, trưởng thôn, các tổ viên HTX Dịch vụ tổng hợp Nông nghiệp thị trấn Phố Bảng và các hộ tham gia mô hình trên địa bàn thị trấn Phố Bảng và xã Phố Cáo.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Đương quy

(25/10/2019 10:54)

Cây Đương quy là cây thảo dược, lá có cuống dài, có bẹ lá phía gốc, cuống lá màu tím nhạt, lá xẻ lông chim 3 lần, mép lá có răng cưa, không có lông, khi ra hoa cây có chiều cao từ 75-100cm, hoa tự hình tán kép, cánh hoa màu trắng, quả thuôn dài 4-5mm, hẹp dần về phía gốc. Cây Đương quy thích hợp với khí hậu mát ẩm, biên độ nhiệt độ từ 15-25oC, lượng mưa 1.600 - 2.000 mm/năm, đất giàu mùn.

(04/06/2019 15:01)

Ngày 27/5/2019, tại thôn Làng Nùng, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông (Viện Nông nghiệp Việt Nam) tổ chức Tổng kết mô hình sản xuất lúa Japonica chất lượng có sự liên kết chuỗi bền vững giữa người sản xuất, chế biến và tiêu thụ gạo năm 2019. Đến dự có lãnh đạo Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông, Trung tâm Khuyến nông tỉnh và lãnh đạo UBND huyện Vị Xuyên, lãnh đạo xã Đạo Đức, các xã lân cận và đông đảo bà con nông dân tham gia mô hình. Mô hình được triển khai từ tháng 1 năm 2019 với quy mô 60 ha cho 230 hộ tham gia hưởng lợi.

<< >>