Lâm nghiệp

Công bố kết quả rà soát, điều chỉnh quy hoạch đất lâm nghiệp và 3 loại rừng của tỉnh

(28/06/2019 16:37)

Chiều 27.6, Sở Nông nghiệp &PTNT tổ chức Hội nghị công bố kết quả rà soát, điều chỉnh quy hoạch đất lâm nghiệp và 3 loại rừng tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2016 - 2025. Tham dự có đại diện các sở, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thành phố.

Xây dựng vườn ươm cây lâm nghiệp ở Bắc Mê

(10/05/2019 10:57)

Để đảm bảo cung ứng đủ cây giống trồng rừng kinh tế gắn với phát triển cây dược liệu và phục vụ các chương trình phát triển lâm nghiệp khác trên địa bàn theo Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện, Ban Quản lý (BQL) rừng phòng hộ huyện Bắc Mê đã triển khai xây dựng vườn ươm cây giống phục vụ trồng rừng.

Hội thảo tham vấn thiết lập hành lang sinh cảnh bảo tồn loài Voọc mũi hếch ở Hà Giang

(12/03/2019 11:12)

Vừa qua, Chi cục Kiểm lâm tỉnh phối hợp với Tổ chức Bảo tồn động, thực vật hoang dã quốc tế đã tổ chức Hội thảo tham vấn thiết lập hành lang sinh cảnh, kết nối giữa khu bảo tồn loài và sinh cảnh Voọc mũi hếch Khau Ca với vườn Quốc gia Du Già (Hà Giang).

Nhân rộng Mô hình HTX trồng rừng ở Vị Xuyên

(18/09/2018 16:21)

Là địa phương có diện tích rừng lớn, những năm qua, để tăng độ che phủ rừng, cải thiện môi trường sinh thái và giúp người dân có thêm sinh kế từ rừng; huyện Vị Xuyên đã thành lập và nhân rộng Mô hình Hợp tác xã (HTX) trồng rừng tại một số địa phương có lợi thế về đất lâm nghiệp như: Kim Thạch, Bạch ngọc, Ngọc Minh, Thuận Hòa.

Giải ngân tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng thuộc kế hoạch năm 2017

(06/06/2018 09:05)

Từ đầu tháng 4/2018, Hạt Kiểm lâm các huyện, thành phố và 05 Ban quản lý rừng đặc dụng trên địa bàn tỉnh đã tiền hành giải ngân toàn bộ số tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) thuộc kế hoạch năm 2017 đến các hộ, cộng đồng dân cư thôn,… tham gia bảo vệ rừng.

<< >>