Thứ năm, Ngày 2 Tháng 4 Năm 2020

Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản

Hà Giang đứng thứ 14/63 tỉnh, thành về quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản

(23/03/2020 09:54)

Theo Thông báo số 1941, ngày 17/3/2019 vừa qua của Bộ Nông nghiệp và PTNT về kết quả xếp hạng các địa phương về triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) nông, lâm thủy sản năm 2019, tỉnh ta xếp thứ 14/63 tỉnh, thành của cả nước; đứng thứ 3 khu vực các tỉnh phía Bắc và nằm trong tốp đầu các địa phương triển khai tốt, với tổng điểm 81,5 trên thang điểm 100. Các địa phương còn lại thuộc nhóm triển khai đạt yêu cầu.

Hội nghị tập huấn xây dựng và xác nhận chuỗi cung ứng nông sản, thực phẩm an toàn

(01/10/2018 10:50)

Vừa qua, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản Hà Giang đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Quản Bạ, UBND xã Quyết Tiến huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị tập huấn xây dựng và xác nhận chuỗi cung ứng nông sản, thực phẩm an toàn.

Kết quả tập huấn quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho rau, quả tươi an toàn (VietGAP) trên địa bàn tỉnh Hà Giang năm 2017

(04/01/2018 16:30)

Thực hiện Kế hoạch số 75/KH-UBND, ngày 22/3/2017 của UBND tỉnh Hà Giang về thực hiện đảm bảo đạt 1.000ha Cam theo tiêu chuẩn VietGAP năm 2017. Trong năm 2017, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện Vị Xuyên, Bắc Quang và Quang Bình tiến hành tổ chức được 8 lớp tập huấn cho 600 học viên là người sản xuất cam tại các xã, trên địa bàn các huyện đăng ký triển khai sản xuất cam theo quy trình VietGAP năm 2017.

Đoàn đại biểu Quốc hội làm việc với các ngành về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm

(06/05/2017 20:59)

Ngày 4.5, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV tỉnh đã có buổi làm việc với đại diện các sở, ngành về công tác quản lý, hướng dẫn đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Vương Ngọc Hà, Phó trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; đồng chí Nguyễn Ngọc Hải, ĐBQH khóa XIV, Giám đốc Ngân hàng và PTNT tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Tăng cường giám sát cơ sở sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm

(13/01/2017 14:41)

Công tác giám sát an toàn thực phẩm (ATTP) là một trong những nội dung quan trọng trong quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản nói riêng và trong công tác an toàn thực phẩm nói chung. Để thực hiện tốt công tác giám sát cơ sở sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm thời gian qua Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành một số Thông tư như: Thông tư 05/2010/TT-BNNPTNT, Thông tư 61/2012/TT-BNNPTNT, Thông tư 08/2016/TT-BNNPTNT, đây là cơ sở pháp lý cho việc triển khai giám sát các cơ sở sản xuất nông lâm thủy sản.

<< >>

Thăm dò ý kiến

Bạn đang tích lũy tài sản gì?
Bất động sản
Tài sản cố định
Tiền gửi ngân hàng
Tiền mặt
Vàng