Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản

(01/10/2018 10:50)

Vừa qua, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản Hà Giang đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Quản Bạ, UBND xã Quyết Tiến huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị tập huấn xây dựng và xác nhận chuỗi cung ứng nông sản, thực phẩm an toàn.

Kết quả tập huấn quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho rau, quả tươi an toàn (VietGAP) trên địa bàn tỉnh Hà Giang năm 2017

(04/01/2018 16:30)

Thực hiện Kế hoạch số 75/KH-UBND, ngày 22/3/2017 của UBND tỉnh Hà Giang về thực hiện đảm bảo đạt 1.000ha Cam theo tiêu chuẩn VietGAP năm 2017. Trong năm 2017, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện Vị Xuyên, Bắc Quang và Quang Bình tiến hành tổ chức được 8 lớp tập huấn cho 600 học viên là người sản xuất cam tại các xã, trên địa bàn các huyện đăng ký triển khai sản xuất cam theo quy trình VietGAP năm 2017.

Đoàn đại biểu Quốc hội làm việc với các ngành về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm

(06/05/2017 20:59)

Ngày 4.5, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV tỉnh đã có buổi làm việc với đại diện các sở, ngành về công tác quản lý, hướng dẫn đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Vương Ngọc Hà, Phó trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; đồng chí Nguyễn Ngọc Hải, ĐBQH khóa XIV, Giám đốc Ngân hàng và PTNT tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Tăng cường giám sát cơ sở sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm

(13/01/2017 14:41)

Công tác giám sát an toàn thực phẩm (ATTP) là một trong những nội dung quan trọng trong quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản nói riêng và trong công tác an toàn thực phẩm nói chung. Để thực hiện tốt công tác giám sát cơ sở sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm thời gian qua Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành một số Thông tư như: Thông tư 05/2010/TT-BNNPTNT, Thông tư 61/2012/TT-BNNPTNT, Thông tư 08/2016/TT-BNNPTNT, đây là cơ sở pháp lý cho việc triển khai giám sát các cơ sở sản xuất nông lâm thủy sản.

(04/03/2016 08:48)

Ngày 3/3/2016, Bộ Nông nghiệp - PTNT tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết đợt cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp và triển khai kế hoạch năm 2016. Tại thành phố Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp - PTNT Cao Đức Phát chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đại diện một số Bộ, ngành liên quan và 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành trên cả nước.

<< >>